Khám Phá Cách Học Sinh EMASI Học Trực Tuyến Tại Nhà

Tiếp tục tuần lễ nghỉ học phòng tránh dịch virus Corona, các em học sinh Hệ thống trường EMASI đang chăm chỉ và tự giác học tập tại nhà với sự hướng dẫn tận tụy của các thầy cô giáo và sự hỗ trợ hiệu quả của các bậc phụ huynh.

Bên cạnh việc đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức không bị gián đoạn, trọng tâm của việc học tập tại nhà trong khoảng thời gian ngắn này chính là rèn luyện tinh thần tự học và khả năng học tập độc lập / học nhóm của học sinh. Nhưng trên hết, đó là sự đảm bảo sức khỏe của các em học sinh trong mùa dịch bệnh.

Các học sinh Mẫu Giáo và Tiểu học đang được gửi thông tin bài học, bài tập qua email với các hình ảnh và video bài giảng trực quan sinh động. Ví dụ: Với các lớp Mẫu Giáo, hôm nay, các bé được các cô giáo hướng dẫn về chủ để “Chăm sóc bản thân”. Các bé được học về virus có gây bệnh, hình dạng các loại virus; cùng ba mẹ thực hành kỹ năng bảo vệ mình và người khác khi ho, hắt hơi và phải dùng khuỷu tay che lại; cùng ba mẹ thử nghiệm đeo khẩu trang khi đi ra ngoài….

Các học sinh Tiểu học ở lớp lớn hơn đã được làm quen dần với công cụ học tập/làm việc nhóm trực tuyến Microsoft Teams (Office 365). Vì vậy, việc học từ xa trở nên khá thuận lợi. Các thầy cô giáo giao bài tập và thời gian hoàn thành cho các em, sau đó, các em hoàn thành đúng hạn và gửi lại cho thầy cô. Nếu có câu hỏi hoặc phần nào không hiểu rõ, các em phản hồi ngay và được thầy cô hỗ trợ tận tình. Các thầy cô cũng thông báo, phối hợp với phụ huynh về thời gian các em sẽ sử dụng laptop/máy tình bàn để học và làm bài trên máy tình nhằm tránh trường hợp các em sử dụng cho mục đích khác ngoài việc học. Ví dụ: Lớp 5A trường EMASI Vạn Phúc vừa qua đã được cô giáo chủ nhiệm rèn luyện cách viết văn bằng một dự án nhỏ, đó là “Bạn hãy viết một bức thư gửi đến người dân Vũ Hán / Trung Quốc trong tình hình dịch virus Corona hoành hành hiện nay”.

Các học sinh Trung học đã thành thạo Microsoft Teams (Office 365) để tiếp nhận phần bài giảng, đặt câu hỏi nếu có thắc mắc và xem kỹ phần giải đáp của giáo viên chủ nhiệm cùng giáo viên bộ môn trên các nhóm học trực tuyến của Nhà trường.

Nhà trường rất vui mừng vì các em học sinh cùng các thầy cô giáo đã dần dần làm quen và tương tác hiệu quả với việc học tập từ xa. Nhà trường chúc các em và gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui để hoàn thành tuần học tại nhà và chuẩn bị thật tốt cho việc quay trở lại trường vào thứ Hai tới, ngày 17/02/2020.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh trường EMASI đang học trực tuyến tại nhà và đội ngũ giáo viên đang giảng dạy, hỗ trợ cho các em online:

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!