Học Sinh Cần Học Tri Thức, Rèn Thể Chất, Cảm Nghệ Thuật

Tri thức là chìa khóa thành công trong kỷ nguyên công nghệ. Bên cạnh tri thức, thể chất khỏe mạnh và sự am hiểu nghệ thuật tường tận sẽ góp phần quan trọng cho sự minh mẫn tinh thần và khả năng sáng tạo thăng hoa.

Học tri thức trong thế kỷ 21 không chỉ bó hẹp trong lý thuyết và thực hành ứng dụng của các lĩnh vực hàn lâm mà đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực nhưng vẫn đặc biệt chú trọng đến tiếng Anh (English), Toán (Maths), Nghệ thuật (Art), Khoa học (Science) và Công nghệ Thông tin (Information Technology). Tuy nhiên, việc lĩnh hội toàn diện 5 lĩnh vực chủ chốt này đã có nhiều thay đổi về nội dung học tập để theo kịp với sự phát triển vũ bão của công nghệ thông tin hiện nay.

Tiếng Anh, Toán, Nghệ thuật, Khoa học và Công nghệ thông tin, chính là những môn học chính yếu cần được chú trọng trong mô hình giáo dục tiên phong của thế kỷ 21 nhằm giúp cho học sinh học hỏi tri thức thành công.

Thành thạo tiếng Anh là “cửa ngõ” mở ra thế giới tri thức nhân loại, giúp học sinh hội nhập quốc tế thuận lợi nhất với khoảng hơn 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và hơn 1 tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Bên cạnh phương pháp vừa học tiếng Anh vừa tiếp thu kiến thức đa lĩnh vực trong các tài liệu Anh ngữ, tập trung nghe-nói-đọc-viết trong cuộc sống hằng ngày thì việc học tiếng Anh ngày nay đang dần chuyển hướng đến sự phát triển khả năng thuyết trình ý tưởng, đẩy mạnh sự thành thạo tiếng Anh ứng dụng cho quá trình hợp tác (collaboration) và làm việc nhóm (teamwork).

Công nghệ thông tin là lĩnh vực học thuật thực tiễn rất quan trọng trong cuộc sống và sự nghiệp ở thời đại này. Từ việc thành thạo các thao tác vi tính văn phòng chuyên nghiệp, như: soan thảo email, sử dụng công cụ MS Office và các ứng dụng trên laptop/điện thoại thông minh khác đến sự am hiểu hành vi người tiêu dùng và khách hàng hiện đại trong nhiều lĩnh vực hay việc vận hành các máy móc tự động hóa, nếu không nắm vững, học sinh khó có thể phát triển sự nghiệp tốt đẹp như kỳ vọng sau khi ra trường.

Luôn đóng vai trò then chốt trong sự phát triển cuộc sống và công việc, bên cạnh sự am tường về lý thuyết và thực tiễn, học sinh muốn thành công trong lĩnh vực Toán và Khoa học ngày nay cần phát triển tư duy suy luận, phân tích, phản biện, sáng tạo và khả năng liên kết tri thức đa lĩnh vực nhằm tạo ra những sản phẩm giàu tính ứng dụng cho cuộc sống. Hai lĩnh vực hàn lâm này cũng như nhiều lĩnh vực khác trong thế kỷ 21 sẽ đặc biệt gắn kết với những thành tựu công nghệ hiện đại nhất, tiên tiến nhất, như: công nghệ in 3D, công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality) và thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality), công nghệ Nano, trí tuệ nhân tạo và robotics….Vì vậy, khả năng thành thạo công nghệ và giao tiếp tiếng Anh một lần nữa lại là công cụ trợ lực chính yếu cho quá trình thích nghi, làm việc và hội nhập quốc tế thành công.

Công nghệ in 3D, công nghệ thực tế ảo cùng một số thành tựu công nghệ tiên tiến khác đã dần trở thành một phần trong chương trình học tại những ngôi trường hiện đại của Việt Nam, điển hình là Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI ở Nam Long (Quận 7) và Vạn Phúc (Quận Thủ Đức).

Bên cạnh đó, thế kỷ 21 cần có những đứa trẻ thấu hiểu các lĩnh vực nghệ thuật, cụ thể ở đây không chỉ là các kỹ năng thực hành, sáng tác và trình diễn, mà quan trọng hơn là khả năng đánh giá, cảm thụ, phê bình và phân tích nghệ thuật. Lợi ích của việc học nghệ thuật từ sớm đã được chỉ rõ trong nhiều nghiên cứu khoa học từ xưa đến nay, đó là việc nâng cao sự am hiểu cốt lõi và thị hiếu thẩm mỹ, từ đó khơi nguồn sáng tạo; phát triển trí tưởng tượng; rèn luyện trí nhớ; suy nghĩ đa chiều; tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn; làm phong phú cuộc sống. Có như vậy, kết hợp với khả năng “cảm nghệ thuật” của mỗi người cùng sự thấu hiểu sâu sắc về văn hóa, lịch sử, địa lý và các giá trị thuần Việt, nghệ thuật sẽ góp phần kiến tạo cho chính các em những bản sắc riêng độc đáo khi các em tham gia sân chơi cùng các bạn trẻ ở các quốc gia phát triển khác.

Để làm nên những đứa trẻ xuất sắc về tri thức và nghệ thuật, các môn thể thao và giáo dục thể chất chính là nhân tố quan trọng nền tảng cho quá trình phát triển toàn diện của các em mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu rõ. “Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh”, thể thao không chỉ tác động sâu sắc đến quá trình phát triển thể chất mà còn có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý và tinh thần của trẻ em ở mọi lứa tuổi. Học tập và rèn luyện thể thao chuyên nghiệp sẽ trang bị cho học sinh cách ứng xử trước thành công và thất bại, tạo động lực giúp các em vượt qua giới hạn, đem lại tinh thần tự tin.

Nhiều trường học ở nước ta hiện nay đã bắt đầu chú trọng phát triển cơ sở vật chất cho giáo dục thể chất và các môn thể thao theo hướng chuyên nghiệp như ngôi trường tiên phong EMASI – Một điểm sáng của giáo dục TP.HCM về cơ sở vật chất chuyên dụng cho thể thao. Xem thêm tại ĐÂY!

Thực tế cho thấy, với các giải thi đấu thể thao đỉnh cao hiện nay và sự chú trọng đầu tư vào sức khỏe thể chất, xã hội Việt Nam ngày càng xem trọng ngành thể thao. Dẫn chứng hùng hồn nhất chính là hàng loạt cơ sở luyện tập thể thao, phòng tập gym, phòng tập võ hay khiêu vũ thể thao…ra đời và nhu cầu tuyển dụng cực lớn cho các huấn luyện viên, cho ngành y học thể thao. Bên cạnh đó, thành công vững vàng của các vận động viên chuyên nghiệp sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu cũng là minh chứng rõ ràng cho sự đi lên của ngành nghề thể thao ở nước ta, có thể kể đến những anh tài lão làng một thời như: Danh thủ Lê Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Vinh; VĐV thể hình Phạm Văn Mách, Lý Đức; kiện tướng dance-sport Khánh Thi và Phan Hiển; VĐV cầu lông Nguyễn Tiến Minh; kỳ thủ Lê Quang Liêm…Như vậy, nếu có một sự đầu tư nghiêm túc, đúng hướng cho đam mê thể thao ngay từ sớm thì sự nghiệp tương lai trong ngành thể thao cũng sẽ vững vàng như các ngành nghề khác.

Tuy nhiên, điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu cho việc học tập thành công ở thế kỷ 21 chính là dù các em cần học tri thức, rèn thể chất và cảm nghệ thuật nhưng các em cần được nuôi dưỡng và phát triển niềm say mê học tập, được theo đuổi những điều mình yêu thích dưới sự hỗ trợ và định hướng khéo léo, đúng đắn dựa trên sự kết hợp chặt chẽ, xuyên suốt của trường học, thầy cô và gia đình. Một cộng đồng học tập mở có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ mọi nhu cầu của các em, có những lớp học sáng tạo với các thầy cô giáo giỏi, biết thấu hiểu và biết cách khuyến khích cho các em thảo luận, tranh tài, tự do thể hiện mọi ý tưởng của mình sẽ là ngôi trường lý tưởng tạo nên những thế hệ học sinh tiên phong sẵn sàng vươn ra biển lớn mà không bị bất kỳ một rào cản nào về ngôn ngữ, văn hóa, trình độ, hay kỹ năng.

EMASI là ngôi trường Song ngữ Quốc tế mang sứ mệnh đào tạo nên những con người Việt Nam nhân bản và tài năng với kỹ năng giao tiếp và kết nối chuyên nghiệp, không chỉ đạt được sự tín nhiệm cao trong xã hội mà còn có khả năng hội nhập quốc tế. Từ nay đến hết 31/5, “Nhà trường của thế hệ tiên phong” EMASI sẽ trao tặng các em học sinh những chương trình ưu đãi học phí giá trị lên đến 10% học phí trọn đời. Mọi thông tin chi tiết, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 1800 599 918 và email: tuyensinh@emasi.edu.vn.
Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!