AMO 2019 Đã Vinh Danh Học Sinh Trường EMASI Vạn Phúc

Cộng đồng trường EMASI chào đón năm mới 2020 với chiến thắng của em Nguyễn Hà Lê Anh trường EMASI Vạn Phúc trong Kỳ thi Toán học AMO (American Mathematics Olympiad) diễn ra vào tháng 12/2019 vừa qua.

Học sinh Nguyễn Hà Lê Anh của trường EMASI Vạn Phúc, Quận Thủ Đức đã vinh dự nhận Huy chương Bạc danh giá trong kỳ thi AMO 2019.

AMO là kỳ thi Toán học bằng tiếng Anh được sáng lập bởi Tiến sỹ Toán học người Mỹ, ông George Lenchner vào năm 1977. Đây là kỳ thi Toán uy tín trên thế giới dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9 có niềm say mê, yêu thích bộ môn này. Đến năm 2015, đã có 170.000 học sinh đến từ 6.000 trường trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ và 30 quốc gia khác tham dự. Tại khu vực ASEAN và Hồng Kông, Trung tâm Olympic Toán Quốc tế của Singapore (Singapore International Math Contests Centre, viết tắt là SIMCC) đảm trách việc tổ chức kỳ thi học thuật đầy thử thách này.

Năm 2016, lần đầu tiên kỳ thi AMO đã được tổ chức tại Việt Nam. Trong đó, các em học sinh được thử sức với nhiều dạng Toán thú vị hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời, được cọ sát cùng với nhiều thí sinh quốc tế khác.

Trong kỳ thi AMO 2019, học sinh Nguyễn Hà Lê Anh của trường EMASI Vạn Phúc, Quận Thủ Đức đã xuất sắc chiến thắng bản thân mình và vinh dự nhận Huy chương Bạc danh giá. Đặc biệt, em Lê Anh cũng từng là một trong những đại diện tài năng của Việt Nam tranh tài cùng các bạn học sinh đến từ 20 quốc gia trên khắp thế giới trong kỳ thi Toán đồng đội Quốc tế (Singapore International Graduate Award - SINGA) tổ chức vào tháng 11 vừa qua. Và ở kỳ thi SINGA 2019 này, em đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích cá nhân và Huy chương Đồng giải Đồng đội.

Bên cạnh những niềm hạnh phúc mà Nguyễn Hà Lê Anh đã mang về cho Gia đình, Thầy cô giáo và Nhà trường, giải thưởng này chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn lao, ý nghĩa giúp em cùng các thế hệ học sinh EMASI luôn nỗ lực hết mình, sẵn sàng theo đuổi đam mê và tự tin chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Ban Lãnh đạo Hệ thống trường EMASI xin gửi lời chúc mừng tới em và gia đình. Nhà trường tin tưởng rằng những thành công bước đầu này sẽ giúp em cũng như nhiều học sinh khác nuôi dưỡng thêm niềm yêu thích với môn Toán, đồng thời, truyền lửa niềm say mê học hỏi cùng tinh thần tự học suốt đời đến toàn thể cộng đồng trường EMASI trong tương lai.