Các ứng dụng di động hỗ trợ sự phát triển ở trẻ em

Dù rằng trẻ em không được khuyến khích sử dụng quá nhiều các thiết bị công nghệ nhưng thực sự có một số ứng dụng di động hỗ trợ đáng kể cho sự phát triển cũng như thành tích học tập tiến bộ của con bạn. Trong bất kỳ nhóm tuổi nào, sẽ luôn xuất hiện những khác biệt đa dạng về khả năng phát triển, hệ thống thần kinh, sự tập trung chú ý, và năng lực học tập rèn luyện. Các nghiên cứu cho thấy những ứng dụng giáo dục có chất lượng tốt có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân của con bạn, giúp tăng tốc và tăng cường sự phát triển của trẻ. Đây cũng là một phương pháp tuyệt vời giúp nuôi dưỡng tình yêu học tập của trẻ em bằng cách biến việc học trở nên vui vẻ, thú vị hơn. Một trong những nguồn thông tin chuẩn xác nhất để xác định một ứng dụng có tốt cho con bạn hay không chính là 2 trang website: Children’s Technology Review (www.childrenssoftware.com) Ctrex (www.childrenstech.com). Đây là những website được xây dựng và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục giàu kinh nghiệm nhất. Ctrex không chỉ cung cấp các đánh giá của những người dùng có kiến thức sư phạm tốt, mà còn có video giới thiệu nhiều loại ứng dụng, các video chia sẻ về khía cạnh giáo dục, giải trí của chúng cùng một số lỗi thường gặp. Phụ huynh có thể truy cập vào các trang web này, tìm hiểu mọi thứ từ giá thành đến độ tuổi phù hợp trải nghiệm các tính năng chính của ứng dụng. Để sử dụng Ctrex, phụ huynh sẽ phải đăng ký và trả tiền nhưng chi phí này khá hợp lý vì sự hữu ích nó mang đến cho nhiều phụ huynh, giúp họ chọn lọc hàng chục ứng dụng mới mỗi năm.

Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời để phụ huynh lựa chọn và dưới đây là một số gợi ý về các ứng dụng di động mang tính giáo dục cao, có thể hỗ trợ đáng kể cho việc học tập và phát triển của trẻ em:

Mầm non

Ở giai đoạn phát triển này, trẻ sẽ tập trung bồi dưỡng các kỹ năng ngôn ngữ; các kỹ năng xã hội nền tảng; các nhận thức và cảm xúc cơ bản; các kỹ năng vận động thô và tinh, cũng như việc học đếm và học bảng chữ cái. Phụ huynh có thể tải một số ứng dụng cho iPad hoặc máy tính bảng của mình và khuyến khích con cái khám phá chúng. Để phát triển các khả năng phát âm và ngôn ngữ của con, phụ huynh hãy xem ABC Alphabet Phonics – Ứng dụng miễn phí khuyến khích trẻ em học bảng chữ cái thông qua việc nghe, nhìn và chạm; hoặc xem Peekaboo Barn ($1.99) phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, giúp trẻ học tên gọi và âm thanh của các loài động vật qua trò chơi peek-a-boo (ú òa). Phụ huynh có thể cho con sử dụng ứng dụng miễn phí Endless Numbers, giúp trẻ học hỏi kỹ năng toán học cơ bản và khuyến khích trẻ làm quen với các con số thông qua các trò chơi vui vẻ và nhẹ nhàng bao gồm các chuỗi hoạt động kích thích trẻ tương tác và những đoạn phim hoạt hình ngắn sinh động, hấp dẫn.

Thêm một ứng dụng miễn phí chất lượng tốt mà tôi chia sẻ ở đây sẽ giúp phụ huynh chuẩn bị cho con mình học tốt ở lớp mầm non và các lớp lớn hơn, đó là Kids Academy dành cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Ứng dụng này cung cấp khoảng một nghìn trò chơi tương tác, video và hoạt động thực tế để cải thiện khả năng toán, viết, ngữ âm và đọc cho trẻ em. Trẻ có thể chơi các trò chơi sắp xếp, kết hợp và phân loại; xem các video mang tính giáo dục theo từng chủ đề; hoặc làm bài tập trên các trang bảng tính được in sẵn và thực hiện các hoạt động học hỏi ngoài đời thực.

Ngoài ra, với học sinh Mầm non, bạn cũng có thể sử dụng thêm ứng dụng rất hữu ích mang tên Milestone Tracker. Ứng dụng này sẽ giải thích các mốc phát triển từ 2 tháng đến 5 tuổi của trẻ bằng ảnh và video. Nó cũng giải thích các dấu hiệu cảnh báo phụ huynh, chỉ ra những vấn đề và khó khăn về mặt phát triển của trẻ, từ đó, hỗ trợ những lời khuyên thiết thực cho phụ huynh để khuyến khích con em họ học tập, khám phá.

Tiểu học

Một ứng dụng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ em từ 6 đến 8 tuổi mang tên How It Works? giúp trẻ khám phá và hiểu biết các hiện tượng tự nhiên của hành tinh chúng ta. Ứng dụng có rất nhiều các hình ảnh hoạt hình vui nhộn, các thí nghiệm dễ làm và trò chơi tương tác hấp dẫn. Nếu bạn muốn giúp con học hỏi thêm về cảm xúc và giao tiếp, bạn có thể tải xuống chương trình Feel Electric! – Một ứng dụng có các video, hình ảnh, trò chơi và nhiều hoạt động nhằm bổ sung vốn từ vựng về cảm xúc. Ứng dụng này được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tài năng của chương trình truyền hình giàu tính giáo dục The Electric Company và họ cũng là những người tâm huyết trong việc dạy trẻ cách thể hiện cảm xúc của mình bằng lời nói một cách lành mạnh nhất.

Một ứng dụng hữu ích khác dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi trong việc cải thiện kỹ năng toán học là Time, Money & Fractions. Khi trẻ sử dụng ứng dụng này để học Toán, nó sẽ giúp trẻ hiểu ba khái niệm Thời gian, Tiền bạc và Phân số thông qua các phần hình ảnh sử dụng thú vị, ảnh hoạt hình vui nhộn, công cụ hướng dẫn bằng âm thanh và quy trình chấm điểm ngay, có khả năng theo dõi sự tiến bộ, củng cố kiến thức một cách tích cực. Đối với trẻ lớn hơn 7 tuổi, tôi khuyên bạn nên nghĩ đến Math Evolve vì ứng dụng này biến toán học trở thành một trò chơi hấp dẫn, vui nhộn bằng cách kết hợp các bài toán với trò chơi điện tử arcade (dạng trò chơi điện tử được chơi trên loại máy giải trí bằng đồng xu). Ứng dụng này giúp cải thiện đáng kể khả năng làm các phép tính cộng, trừ, nhân, chia của con bạn. Ngoài ra, có những ứng dụng hữu ích khác giúp con bạn học ngôn ngữ một cách vui tươi, như: Gus on the Go để học tiếng Pháp với người bạn cú mèo Gus vui tính và thân thiện, hay Kids Learn Mandarin – nơi trẻ học tiếng Hoa với giáo viên gấu trúc dễ thương và ứng dụng Endless Spanish hướng dẫn trẻ học tiếng Tây Ban Nha với một người bạn quái vật đáng yêu.

Trung học cơ sở

Toán học trở nên rất quan trọng ở lứa tuổi này. Nhiều trẻ em bắt đầu chững lại và vật lộn với việc theo kịp các bài học trên lớp, do đó, các em rất cần sự hỗ trợ và khuyến khích của cha mẹ, thầy cô ở độ tuổi này. Ứng dụng Operation Math Code Squad là một trò chơi thú vị, trẻ sẽ giải các bài tập toán học để tước vũ khí của kẻ địch và để tiến lên cấp độ cao hơn trong các trò chơi thì trẻ phải tiếp tục giải toán với độ khó tăng dần. Một ứng dụng khác là Learn Algebra, nó tách các khái niệm đại số thành các bài có độ dài chỉ vỏn vẹn một trang để con bạn thực hành đến khi hoàn toàn hiểu các khái niệm. Đối với môn khoa học, hãy thử trải nghiệm Periodic Table Explorer, ứng dụng cung cấp 1.400 trang thông tin sống động, biến các nguyên tố của bảng tuần hoàn hóa học trở nên thực tế một cách vui nhộn nhất với tính năng phát ra những âm thanh minh họa cho từng nguyên tố và khối lượng phân tử của chúng.

Để cải thiện khả năng ngôn ngữ của con bạn, Splingo’s Language Universe là một lựa chọn tốt. Nó được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ và ngữ âm học. Nó là trò chơi tương tác cho phép trẻ cải thiện điểm yếu của chúng trong việc nghe các chỉ dẫn, nhận ra các từ vựng và cụm từ. Hơn nữa, để giúp trẻ phát triển về mặt xã hội và cảm xúc, tôi rất muốn giới thiệu ứng dụng Social Quest giúp trẻ biết sàng lọc thông tin mình sẽ tiếp nhận trước thực trạng xã hội ngày nay có quá nhiều tiêu chuẩn và kỳ vọng, những yếu tố có thể gây căng thẳng và áp lực cho trẻ vị thành niên. Cuối cùng, tôi xin giới thiệu ứng dụng Khan Academy với nhiều lựa chọn về toán học, khoa học và các bài học khác hiện đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng giáo dục được yêu thích trên toàn thế giới.

Trung học Phổ thông

Đây là độ tuổi mà học sinh tập trung nhiều vào các kỳ thi và việc chọn trường đại học của mình. Có nhiều ứng dụng thích hợp có thể giúp các em thành công trong việc học tập. Ví dụ, ứng dụng K12 AP Exam Prep là tập hợp 13 ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp học sinh ôn luyện cho kỳ thi AP, áp dụng cho mọi môn học. Một ứng dụng hữu ích khác là StudyBlue, thư viện học tập khổng lồ được xây dựng từ sự đóng góp của cộng đồng học thuật lớn nhất với hơn 400 triệu flashcards (thẻ mang thông tin), ghi chú và hướng dẫn học tập, trong khi ứng dụng My Homework Student Planner sẽ giúp con bạn theo dõi bài tập về nhà, bám sát quá trình học tập và các công việc đang thực hiện. Đặc biệt, dữ liệu này có thể đồng bộ hóa lên nhiều thiết bị khác nhau. Học sinh trung học phổ thông luôn có một số lượng đáng kể những thời điểm quan trọng không thể bỏ qua, và ứng dụng này sẽ giúp các em lập kế hoạch khá bài bản và sắp xếp khối lượng công việc một cách hiệu quả để hoàn thành bài tập trước thời hạn yêu cầu.

Một lĩnh vực quan trọng khác mà bạn có thể hỗ trợ con bạn là tiếp tục phát triển các kỹ năng xã hội của các em. Với sự trợ giúp của ứng dụng Social Skill Builder, học sinh có thể phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, nhận thức về cảm xúc và khả năng chịu áp lực xã hội. Ứng dụng có các video về trường hợp các học sinh có thật ngoài đời thuộc cùng độ tuổi với các em đang ở trong các tình huống xã hội thực tế. Đồng thời, ứng dụng này cũng có các câu đố và những chia sẻ phản hồi tích cực. Để phát triển ngôn ngữ và lời nói của con bạn, hãy thử Proloquo2Go, ứng dụng đã giành một số giải thưởng, đã có phiên bản bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Giá thành của ứng dụng lên đến $249, tùy thuộc vào mô-đun bạn chọn, nhưng mức giá này hoàn toàn hợp lý và xứng đáng với những giá trị nó mang lại. Cuối cùng, Scholly là một ứng dụng tuyệt vời sẽ giúp con bạn tìm được học bổng nếu bạn muốn chúng được học tập ở một trường Đại học tại Mỹ. Nó được phát triển bởi một sinh viên đại học đã nhận được học bổng trị giá đến 1.3 triệu đô la cho suốt quá trình học.

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
Macbook Pro
* Intel Core i7 (3.8GHz, 6MB cache)
* Retina Display (2880 x 1880 px)
* NVIDIA GeForce GT 750M (Iris)
* 802.11ac Wi-Fi and Bluetooth 4.0
* Thunderbolt 2 (up to 20Gb/s)
* Faster All-Flash Storage (X1)
* Long Lasting Battery (9 hours)
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!
PLEASE SHARE US!
Vel eros amet amet mauris a habitasse scelerisque? Vel urna dis et, placerat phasellus, diam in! Placerat nec facilisis, tortor tristique. Arcu placerat sagittis, velit lorem scelerisque egestas. Lundium et, ultrices, et tempor vel proin est! Lundium sociis ac, ut ultricies ridiculus ultricies pulvinar scelerisque et adipiscing auctor, urna platea non rhoncus magna egestas montes platea sed porta nisi porta, mus integer porta elit.
{social-panel}
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Imh0dHA6Ly93d3cueW91dHViZS5jb20vZW1iZWQvUUJaUUJfam9ITFUiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
PGlmcmFtZSB3aWR0aD0iMTAwJSIgaGVpZ2h0PSIxMDAlIiBzcmM9Ii8vd3d3LnlvdXR1YmUuY29tL2VtYmVkL1FCWlFCX2pvSExVP2F1dG9wbGF5PTEiIGZyYW1lYm9yZGVyPSIwIiBhbGxvd2Z1bGxzY3JlZW4+PC9pZnJhbWU+
WELCOME TO EMASI SCHOOLS!