THÔNG ĐIỆP TỪ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG SÁNG LẬP / TỔNG HIỆU TRƯỞNG

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Thế kỷ XXI vừa trải qua chỉ gần 20 năm, nhưng chúng ta đã chứng kiến quá nhiều những đổi thay từ khoa học công nghệ đến những hệ giá trị trong đời sống hàng ngày!

Những ai quan tâm đến tương lai, đến thế hệ trẻ, đều phải tự hỏi rằng thế giới ngày nay phát triển thế nào? Và, nhân loại đang cần những người tiên phong ra sao để sự an bình, hạnh phúc và thành công luôn đến với cuộc sống?

Thế giới ngày nay là thế giới phẳng với sự ngự trị của nền kinh tế tri thức. Ở đó đòi hỏi những người tiên phong phải có sức khỏe dồi dào; trí tuệ thông minh; có lòng nhân ái, yêu thương và đồng cảm; có nghị lực, biết tự học và tự hoàn thiện mình; tự trọng và có ý thức xây dựng cộng đồng, xây dựng môi trường sống dân chủ, công bằng, văn minh.

Con người của thế hệ tiên phong ấy phải năng động, sáng tạo, có năng lực giao tiếp và tinh thần hợp tác, nắm vững khoa học kỹ thuật của thời đại và qui luật cuộc sống, có khả năng xử lý tốt mọi tình huống đặt ra.

Để đạt đến những yêu cầu cơ bản của thế hệ tiên phong, các nền giáo dục trên thế giới nói chung và nước ta nói riêng đã cố gắng rất nhiều, luôn cải tiến, đổi mới nhưng vẫn chưa thoát ra khỏi những bất cập làm cản trở bước phát triển của nhà trường và của con em chúng ta.

Những bất cập ấy là:

1. Mâu thuẫn giữa mục tiêu giáo dục và phương pháp dạy học!

Ảnh hưởng của giáo dục phong kiến đã và đang đè nặng nhà trường, nhà giáo chúng ta, sự áp đặt một chiều trong quá trình truyền thụ kiến thức và triết lý khoa bảng đã và đang làm giới hạn, thậm chí làm thui chột sự thông minh, chủ động và sáng tạo của tuổi trẻ!

2. Mâu thuẫn giữa phương pháp dạy học với cơ sở vật chất kỹ thuật được đầu tư!

Giáo dục nước ta đã hô hào đổi mới phương pháp dạy học tích cực “Lấy học sinh làm trung tâm” từ đầu thập niên 90. Nhưng gần 30 năm trôi qua, nhà trường chúng ta vẫn ì ạch với những đổi mới thiếu triệt để, chậm đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của phụ huynh và học sinh, nguyên nhân chính là do cơ sở vật chất kỹ thuật và năng lực đầu tư còn nhiều giới hạn, thiếu đồng bộ dù ý chí và trách nhiệm của lực lượng sư phạm có quyết tâm!

3. Mâu thuẫn giữa yêu cầu nhiệm vụ và chế độ chính sách giáo viên!

Chế độ chính sách nhà giáo giữ một vai trò quan trọng đối với “lực lượng quyết định chất lượng đào tạo nhà trường”. Nhiệm vụ thì quá nặng nề, yêu cầu ngày càng cao, phải vừa học vừa làm mới đảm bảo được, thế mà chế độ thu nhập thiếu thốn, khó an tâm công tác, trở ngại lớn cho lao động sáng tạo của những “kỹ sư tâm hồn” vốn phải ngày đêm tư duy để gợi mở, tạo cảm hứng cho học sinh khám phá, tìm tòi, học tập!

Hệ thống giáo dục EMASI tên ghép từ những môn học tiêu biểu (Tiếng Anh (E), Toán học (M), Nghệ thuật (A), Khoa học (S) và Công nghệ thông tin (I)) do những nhà sáng lập tâm huyết thực hiện với mong muốn góp phần mình sánh vai với những nhà trường hiện đại trên thế giới để đáp ứng sự mong đợi của phụ huynh và học sinh, đưa nhà trường thoát ra khỏi những bất cập mâu thuẫn nói trên.

Xin kính giới thiệu những nhà sáng lập tiêu biểu:

- Ông Nguyễn Tuyên: Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Khai Sáng – người có quá trình nghiên cứu sâu sắc giáo dục Hoa Kỳ.
- Ông Peter Gittins: Tổng hiệu trưởng Hệ thống giáo dục quốc tế Renaissance – có quá trình hoạt động và quản lý giáo dục quốc tế nhiều năm, người rất am hiểu giáo dục Anh Quốc.

- Và, với những nhà quản lý, nhà giáo đã kinh qua nhiều năm hoạt động trong các lãnh vực giáo dục Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, cùng nhau đề ra tôn chỉ mục đích và sứ mệnh của hệ thống giáo dục EMASI, với những đặc điểm cơ bản là:

1. Về cơ sở vật chất kỹ thuật nhà trường:

Thông thường nhà giáo làm việc trên cơ sở vật chất kỹ thuật sẵn có nên người giáo viên bị lệ thuộc rất nhiều, khó có điều kiện chủ động sáng tạo, thiết lập những giờ dạy hoàn hảo để phục vụ học sinh. Hệ thống giáo dục EMASI với đặc điểm xây mới nhà trường theo tôn chỉ mục đích và triết lý giáo dục đã được thống nhất. Cơ sở vật chất nhà trường không chỉ để che nắng che mưa cho học sinh mà còn đảm bảo cả về âm thanh, ánh sáng, không khí thoáng mát; bàn ghế, bảng viết đúng qui cách về kích thước, màu sắc... cho môi trường học tập tối ưu nhất. Thiết bị học tập đầy đủ phù hợp với từng nội dung học tập và theo biên chế cá thể hóa cho từng học sinh có điều kiện thao tác thực hành, kích thích học sinh ham thích học tập, khám phá.

2. Về lực lượng sư phạm EMASI và chế độ chính sách giáo viên:

Lực lượng sư phạm EMASI được tuyển chọn từ những nhà giáo tâm huyết, có năng lực chuyên môn nổi trội, thống nhất với tôn chỉ mục đích, sứ mệnh nhà trường, kinh qua lớp tập huấn đặc biệt với thiết bị hiện đại và dạy thành thạo để Hội đồng cố vấn chuyên môn thẩm định trước khi nhận lớp.

Chế độ chính sách giáo viên EMASI được xây dựng trên cơ sở nhu cầu sinh hoạt, học tập và lao động của nhà giáo, đảm bảo cho thầy cô giáo an tâm trong quá trình thể hiện lý tưởng nghề nghiệp tại trường.

3. Về nội dung chương trình và phương thức giáo dục EMASI:

Chương trình giáo dục EMASI là chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo được giáo viên biên soạn thành bài giảng cho từng tiết học dưới sự hướng dẫn và phê duyệt của Hội đồng cố vấn chuyên môn, gồm những nhà giáo giàu kinh nghiệm và tâm huyết với ngành, với sự đổi mới, hội nhập quốc tế. Xin được giới thiệu:

- Chủ tịch Hội đồng Sáng lập và Tổng Hiệu trưởng: Tiến sĩ Giáo dục học Huỳnh Công Minh - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn GDCD: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Minh Oanh - Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Toán: Tiến sĩ Toán học Nguyễn Hà Thanh - Giảng viên chính Khoa Toán-Tin Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Ngữ Văn: Thạc sĩ Văn học Việt Nam Trần Tiến Thành - Cán bộ chỉ đạo Bộ môn Văn Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Vật lý: Cử nhân, Nhà giáo Nguyễn Thành Tương - Nguyên giáo viên Vật lý Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Tp.Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Hóa học: Thạc sĩ, Dược sĩ Phạm Minh Trường - Giảng viên Trường Đại học Y Dược, Tp Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Sinh học: Tiến sĩ Công nghệ Sinh học Nguyễn Trí Nhân - Trưởng Khoa Sinh học & Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Lịch sử: Thạc sĩ Lịch Sử Việt Nam Nguyễn Viết Đăng Du - Trưởng môn Lịch sử Trường THPT Lê Quý Đôn, Tp.Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Toán Tiểu học: Thạc sĩ Trần Trọng Khiêm - Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh.

- Ủy viên phụ trách môn Tiếng Việt Tiểu học: Thạc sĩ Nguyễn Văn Phước - Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

- Ủy viên thư ký Hội đồng kiêm phụ trách Mẫu giáo: Thạc sĩ Dương Ngọc Thanh - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh.

- Phụ trách Tiếng Anh, các môn nghệ thuật, giáo dục thể chất, thư viện và ngoại khóa: Do Ông Peter Gittins Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường quốc tế Renaissance và Bà Lila Rodriguez Giám đốc chương trình giáo dục quốc tế EMASI phụ trách.

Phương thức giáo dục EMASI chủ yếu là hoạt động trải nghiệm, đa chiều để nâng cao nhận thức đi đôi với rèn luyện kỹ năng, phát huy cao độ vai trò trung tâm của người học.

Học sinh EMASI sẽ đạt được những giá trị cốt lõi về sự yêu thương và đồng cảm, về sự quan tâm và tinh thần phục vụ, về sự bình đẳng và công bằng. Thái độ sống tích cực, dấn thân và cầu tiến. Kỹ năng tư duy logic căn bản, tinh tế trong giao tiếp xã hội và luôn trau dồi thể lực bản thân.

Học sinh EMASI sẽ được cung cấp nổi trội năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong môi trường hoạt động đầy tính trải nghiệm, các em sẽ thành công khi du học hoặc theo học các trường đại học quốc tế trong nước, vừa có tầm nhìn thế giới vừa thấm đậm bản sắc dân tộc.

Học sinh EMASI sẽ được rèn luyện trong môi trường khép kín giữa nhà trường, gia đình và xã hội để các em có đủ năng lực đánh bật khỏi bản thân mọi cám dỗ tiêu cực tồn tại trong cuộc sống.

Chất lượng đào tạo EMASI theo chuẩn quốc tế, học phí EMASI theo chuẩn nội địa. Có chế độ miễn giảm cho học sinh nghèo học giỏi.

Hệ thống giáo dục EMASI chính thức công bố hôm nay từ Quyết định số 435/QĐ-UBND ký ngày 30/01/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố và Quyết định số 03/QĐ-UBND ký ngày 28/01/2019 của Ủy ban nhân dân Quận 7. Chuẩn bị khai giảng năm học đầu tiên 2019 – 2020 tại Khu đô thị Nam Long Quận 7 trường EMASI Nam Long do Nhà giáo Ưu tú Kim Vĩnh Phúc - Nguyên Hiệu trưởng hệ thống trường liên cấp Lương Thế Vinh làm Hiệu trưởng và Khu đô thị Vạn Phúc Quận Thủ Đức trường EMASI Vạn Phúc do Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thu Cúc - Nguyên Hiệu trưởng trường phổ thông có lớp chuyên Gia Định làm Hiệu trưởng, từ bậc học Mẫu giáo tới Phổ thông và sẽ phát triển toàn hệ thống vào năm tiếp theo 2020 – 2021 tại Quận 2, Quận 6 và Quận 10 theo qui hoạch đã được phê duyệt.

Thay mặt Hội đồng sáng lập, chúng tôi vô cùng vinh dự chào đón quý vị lãnh đạo của địa phương và của ngành; quý đối tác gởi con em của cán bộ, nhân viên của đơn vị theo học; quý vị phụ huynh chiến lược của nhà trường và các em học sinh đến tham quan và khám phá, học tập và làm việc, phát triển và gặt hái thành công tại Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI.

Chúng tôi vô cùng tri ân Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân quận Thủ Đức và Quận 7. Cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Thủ Đức, Quận 7 đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho Hệ thống giáo dục EMASI được phép mở đầu công cuộc phục vụ giáo dục cho con em địa phương, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố và cả nước trong xu thế đổi mới và hội nhập quốc tế theo Nghị quyết 29 TW8 Khóa XI của Đảng.

Chúng tôi kính mong sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và quý vị phụ huynh học sinh sẽ tiếp tục và luôn phát triển.

Xin chân thành cảm ơn, kính chúc quý vị luôn sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Trân trọng kính chào,

Tiến sĩ Huỳnh Công Minh
Chủ tịch Hội đồng Sáng lập & Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường Song ngữ Quốc tế EMASI

Liên Hệ

Chia sẻ:

Xem Thêm

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất
ƯU ĐÃI TRƯỚC 30/6
Cảm ơn Thông tin của Phụ huynh. Nhà trường sẽ liên hệ với Phụ huynh trong thời gian sớm nhất